Adamantis Vietnam, Thiết bị dò kim loại nóng Adamantis, Đại lý Adamantis tại Việt Nam

Đại lý Adamantis tại Việt Nam

Videosystem thiết kế và sản xuất các giải pháp thông minh tiên tiến nhất để cung cấp các hệ thống kiểm soát chất lượng sáng tạo và hiệu suất cao trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp.

25 năm kinh nghiệm cùng với sự phát triển công nghệ liên tục đã cho phép Videosystem phát triển ổn định theo thời gian và đưa Videosystem trở thành đối tác đáng tin cậy đối với các công ty dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực công nghiệp chính trên thị trường quốc tế ngày nay.

Kinh nghiệm và bí quyết thu được đặc biệt là trong lĩnh vực thép và thủy tinh, đã giúp chúng tôi thành lập các bộ phận công ty tận tâm và chuyên biệt.

Adamantis là là môt trong các thương hiệu của Video Systems chuyên về dây chuyền hoàn chỉnh bao gồm cảm biến, camera, hệ thống đo lường dựa trên trí tuệ nhân tạo, được thiết kế và sản xuất đặc biệt để sử dụng trong quá trình cán nóng và chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường sản xuất thép.

Các sản phẩm của Adamantis® bao gồm:

Các cảm biến cơ bản đáp ứng hầu hết các yêu cầu điều khiển của dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Adamantis Evoluta – hệ thống các giải pháp tiên tiến áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo tốt nhất do Video Systems phát triển để kiểm soát chất lượng và quy trình phức tạp trong nhà máy thép

Video: https://www.youtube.com/watch?v=qFdRGihvqGc

Danh sách sản phẩm:

 • Cảm biến : Thiết bị dò kim loại nóng  - Hot Metal Detector, Thiết bị dò vật liệu nóng/lạnh-  Hot/cold material presence detector, máy quét vòng lặp -  Loop scanner, Thiết bị dò lỗ hàn - hole weld detector 
 • Hệ thống camera chụp ảnh qui trình sản xuất thép cán nóng
 • Camera giám sát thông minh trong môi trường khắc nghiệt
 • Camera/ Máy đếm số lượng sản phẩm
 • Contineo – thiết bị đo chiều dài và tốc độ
 • Spatium – hệ thống phân tích hình dạng
 • Limen – hệ thống đo kích thước trên dây chuyền
 • Gradus – Hệ thống nhận diện đầu cuộn thép
 • Metrum systems – hệ thống kiểm soát quá trình cắt thép tấm
 • Vides – Hệ thống phân tích vật liệu nóng
 • Welding Guard – Hệ thống kiểm soát chất lượng mối hàn tiên tiến

 

 

BÀI VIẾT VỀ SẢN PHẨM

 1. A100 - Adamantis / Video System -Thiết bị dò kim loại nóng -Hot Metal Detector (https://videosystems.it/en/soluzione/a100/ )

Thiết bị dò kim loại nóng (HMD) được sử dụng trong các nhà máy cán để phát hiện sự hiện diện của kim loại nóng theo thời gian thực.

A100 phát hiện các vật thể ở nhiệt độ từ 500 ° C đến 1400 ° C,  ngay cả khi có hơi nước.

Do có thời gian phản ứng thấp hơn một phần nghìn giây, thiết bị cũng thích hợp để phát hiện các trạng thái của vật liệu đang di chuyển nhanh.

 1. A200 Admantis/ Video System - Thiết bị / Máy dò vật liệu nóng/lạnh - Hot/cold material presence detector (https://videosystems.it/en/soluzione/a200/ )

Phát hiện phôi hoặc tấm đang vận chuyển

Thiết bị dò vật liệu nóng / lạnh được thiết kế để phát hiện vật thể đang chạy trên dây chuyền bằng phương pháp tam giác laser.

Máy dò A200 Adamantis được sử dụng trong các nhà máy cán để phát hiện phôi hoặc tấm đang chạy trên dây chuyền.

Thiết bị phát hiện các vật thể lạnh và nóng ở nhiệt độ từ 20 ° C đến 1400 ° C và  đảm bảo tốc độ phản hồi cao (10 mili giây).

 1. A220 Admantis/ Video System - Thiết bị / Máy phát hiện vật liệu nóng - Hot material presence detection (https://videosystems.it/en/soluzione/a220/ )

Hệ thống phát hiện vật liệu nguội bằng rào chắn hồng ngoại

Thiết bị dò A220 Adamantis được sử dụng trong các nhà máy cán để phát hiện các thanh nguội trên dây chuyền sản xuất hoặc dây chuyền chuyển giao. Thiết bị phát hiện các vật thể nóng và lạnh ở nhiệt độ từ 20 ° C đến 1400 ° C với thời gian phản ứng thấp hơn một phần nghìn giây, do đó phát hiện các trạng thái của vật liệu đang di chuyển nhanh.

Thiết bị A220 được sử dụng kết hợp với hệ thống chiếu sáng hồng ngoại MR50IR để báo hiệu sự hiện diện của vật liệu nóng và lạnh trong trường hiển thị của hệ thống.

 1.  A500 -Admantis/ Video System – Máy quét vòng lặp-  Loop scanner (https://videosystems.it/en/soluzione/a500/)

Máy quét vòng lặp A500 của Admantis được sử dụng trong các nhà máy cán thép để phát hiện vị trí vòng lặp trong các giá cán.

Do có thời gian phản ứng thấp hơn 3 mili giây, Adamantis 500 thích hợp để phát hiện các trạng thái của vật liệu đang di chuyển nhanh.

Kích thước sản phảm và khoảng cách phát hiện có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của ứng dụng.

 1. A3000WD -Admantis/ Video System – Thiết bị dò lỗ hàn hole weld detector  (https://videosystems.it/en/soluzione/a3000wd/ )

A3000WD  là Thiết bị dò lỗ hàn được sử dụng trong dây chuyền gia công thép cuộn để phát hiện lỗ hàn.

Máy dò lỗ hàng Adamantis A3000WD bao gồm:

 • Thanh ánh sáng hồng ngoại tuyến tính MR50IR-40 với diện tích phát xạ 30 x 400 mm
 • Đầu báo đèn hồng ngoại Adamantis A3000 với cáp bọc dài 3m để cấp nguồn.
 • Thời gian quét tối thiểu 150 micro giây.
 1.  Camera A600 Adamantis / Video System – Thiết bị chụp ảnh qui trình sản xuất thép cán nóng (https://videosystems.it/en/soluzione/a600/ )

Chụp ảnh bên trong nhà máy cán

Camera A600 được làm bằng vỏ thép và được trang bị mạch làm mát. Thiết kế kín khí ở ba mặt nhằm chụp ảnh bên trong nhà máy cán hoặc cho các nhiệm vụ đặc biệt khác trong môi trường làm việc khắc khe.

Thiết bị tạo ra tín hiệu video đầu ra chuẩn PAL hoặc NTSC và có thể cung cấp IP ethernet.

Camera A600 Adamantis được trang bị giao diện Ethernet để quản lý hình ảnh thông qua kết nối TCP. Tính năng này cho phép kết nối camera với PC giám sát và xem trước hình ảnh trên trình duyệt Web thông thường.

 1.  Camera A700- Adamantis/ video  - Thiết bị chụp ảnh trong lò nung lại - Reheating furnace (https://videosystems.it/en/soluzione/a700/ )

Chụp ảnh bên trong lò nung lại

A700 của Admantis là Camera có bộ làm mát được trang bị tấm chắn không khí phía trước phù hợp với việc chụp ảnh bên trong lò nung lại ở nhà máy thép.

Vỏ A700 được làm bằng thép AISI316 với mạch làm mát kín khí bằng hệ thống nước nên phù hợp để chụp ảnh bên trong lò nung.

Camera A700 Admantis được trang bị giao diện Ethernet để quản lý hình ảnh thông qua kết nối TCP. Tính năng này cho phép kết nối camera với PC giám sát và xem trước hình ảnh trên trình duyệt Web thông thường.

Tấm chắn không khí phía trước đảm bảo hệ thống không tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng được tạo ra bên trong các lò nung lại.

 1.  A800 Adamantis/ Video system- Camera Giám sát thông minh lò nung lại ( và lò nấu chảy)- qui trình sản xuất thép nóng

(https://videosystems.it/en/soluzione/a800/ )

Hệ thống Camera Giám sát thông minh trong lò nung lại (và lò nấu chảy)

Hệ thống camera được thiết kế để giám sát nội bộ của lò nung nóng và nung chảy.

Adamantis A800 là một hệ thống thông minh được cài đặt phần mềm phân tích để giám sát tự động các chu trình sản xuất.

Hệ thống chỉ có hệ thống làm mát bằng không khí. A800 được trang bị một hệ thống trượt tự động rút thiết bị trong trường hợp các thành phần đo bị quá nhiệt.

 1. A20, A21, A22 – Adamantis/ Video System-  Hệ thống giám sát thông minh trong môi trường khắc nghiệt cho nhà máy thép – Gli Steel Smart Systems.

(https://videosystems.it/en/adamantis/heavy-smart-camera/ )

Hệ thống quan sát có thể lập trình nhúng được sử dụng trong các nhà máy thép để xử lý hình ảnh liên quan đến chất lượng và kiểm soát quy trình.

Tất cả các hệ thống giám sát thông minh của Adamantis đều được trang bị bộ xử lý phân tích hình ảnh tốt nhất hiện có trên thị trường và sử dụng cảm biến có độ phân giải cao từ 752 × 480 pixel lên đến 5 Mpixels.

A20, A21, A22 đều vỏ thép được trang bị mạch làm mát kín khí bằng hệ thống nước ở ba mặt (mặt trước, mặt trên và mặt dưới) nên thích hợp với các môi trường đặc biệt.

Hệ thông Gli Steel Smart Systems có sẵn trong 3 dòng :

Mã SP

Mô tả

A20

Hệ thống Steel Smart Systems với  bộ xử lý điểm cố định 480 mhz DSP

A21

Hệ thống Steel Smart Systems với  bộ xử lý điểm cố định 810 mhz soc ARM9/DSP

A22

Hệ thống Steel Smart Systems với  bộ xử lý điểm động ghz soc cortexa8/DSP

 1.  HDS2048F85 & A2000BC– Adamantis/ Video System – Camera máy đếm thanh, cốt thép (https://videosystems.it/en/soluzione/hds2048f85-e-a2000bc/ )

HDS2048F85 là hệ thống quan sát được trang bị phần mềm đo kích thước tối ưu hóa cho việc phát hiện các sản phẩm dạng thanh, que- độ tin cậy của hệ thống đã được chứng minh sau hơn 10 năm liên tục có mặt trên thị trường,. Camera máy đếm thanh HDS2048F85 phù hợp sử dụng cho hệ thống đếm tự động hoặc đo kích thước sản phẩm.

Adamantis A2000BC là Camera máy đếm thanh cải tiến từ hệ thống HDS2048F85 được Video System giới thiệu trên thị trường vào năm 2010. Adamantis A2000BC là một hệ thống đếm sản phẩm cải tiến với kết nối Ethernet giúp giảm thời gian cài đặt hơn nữa và cải thiện hiệu suất cũng như tốc độ đếm.

Cả 2 dòng máy đếm HDS2048F85 và A2000BC của Admantis đều có đèn chiếu sáng thông minh MR65R đi kèm, đây là thiết bị chiếu sáng tốt nhất để đếm cốt thép và sản phẩm dạng thanh.

 1. Computo EVO 2014 INLINE – Adamantis/ Video System Camera đếm sản phẩm trên băng chuyền sản xuất (https://videosystems.it/en/soluzione/computo-evo-2014-inline/ )

Computo EVO 2014 INLINE là phiên bản máy đếm thanh mới nhất và tiên tiến nhất để đếm sản phẩm trên băng chuyền sản xuất.

Computo EVO 2014 có những ưu điểm sau:

- Đếm số lượng cốt thép trực tiếp mà không cần tiếp xúc với sản phẩm

- Thay đổi thông số nhanh chóng, không cần điều chỉnh cơ học để thay đổi đường kính

- Không cần dừng hệ thống để cài đặt

- Không cần thay đổi cách bố trí

-Đếm sản phẩm chính xác

- Thu hồi vốn đầu tư nhanh

 1.  Computo EVO 2014 BUNDLE– Adamantis/ Video System Camera máy đếm bó cốt thép (https://videosystems.it/en/soluzione/computo-evo-2014-bundle/ )

Computo EVO 2014 BUNDLE là một hệ thống cải tiến được thiết kế để đếm các bó cốt thép ở cuối dây chuyền sản xuất với những ưu điểm sau:

- Chứng từ vận chuyển đến khách hàng

-Xác định chính xác số lượng sản phẩm sau khi tách ra

-Không cần phải dừng hệ thống để cài đặt

- Khả năng đếm chính xác cao, thu hồi vốn đầu tư nhanh

 

 1. Contineo– Adamantis/ Video System – Hệ thống quan sát Đo chiều dài và tốc độ thanh thép nóng

(https://videosystems.it/en/soluzione/contineo/ )

Đo chiều dài và tốc độ

Hệ thống quan sát để phân tích hình ảnh theo thời gian cho phép đo chiều dài và / hoặc vận tốc nhằm kiểm soát quá trình và chất lượng.

Contineo dùng để kiểm tra và cắt đúng chiều dài biên dạng phôi.

Contineo cũng cho phép lưu hình ảnh của sản phẩm đã cắt kết hợp với tất cả dữ liệu đo từ xa, do đó cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm tối ưu theo thời gian.

Contineo bao gồm 2 dòng:

Mã SP

Tên SP

Contineo-10-S

Hệ thống quan sát với một máy dò - thường được sử dụng để đo chiều dài biên dạng của phôi, phôi và tấm tại cửa ra khuôn đúc liên tục

Contineo-10-D

Hệ thống quan sát với máy dò có độ phân giải gấp đôi – dùng để đo chiều dài và tốc độ trên các máy cán thép.

 1. Spatium– Adamantis/ Video System – Hệ thống phân tích hình dạng (https://videosystems.it/en/soluzione/spatium/ )

Phân tích hình dạng thông minh

Hệ thống phân tích hình dạng thông minh dựa trên xử lý ảnh và trích xuất dữ liệu cho các ứng dụng đo lường và kiểm soát chất lượng.

Spatium bao gồm 2 dòng sản phẩm

Mã SP

Tên SP

Spatium – 1S

Hệ thống phân tích hình dạng với cảm biến đơn điểm- dùng để thu nhận hình ảnhphôi thép 3D đơn

Spatium - 8S

Hệ thống phân tích hình dạng với cảm biến đa điểm – dùng để thu nhận hình ảnh 4 cạnh của phôi thép vuông và xác định các phôi thép 3D liên quan

Spatium được Adamantis/ Video System thiết kế để lưu hình ảnh phôi thép cùng với tất cả dữ liệu liên quan, cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm tối ưu theo thời gian.

1. Limen-Admantis/ video system- Camera đo kích thước trên dây chuyền (https://videosystems.it/en/soluzione/limen/ )

Đo kích thước trên dây chuyền

Limen là một hệ thống mô-đun đo kích thước trên dây chuyền với đầu đo đơn hoặc nhiều đầu đo. Đây là một giải pháp lý tưởng để kiểm tra trực tiếp bằng các phép đo vật lý trên các sản phẩm đang di chuyển.

Limen dùng để xác định/ phân tích :

- vị trí trên một trục

- kích thước trên một trục

- đo trọng tâm

 

Phân biệt các tính năng của Limen

- Giao diện người dùng dựa trên WEB

- Tạo dữ liệu cho các kiến trúc Công nghiệp 4.0

- Lên đến 2000 phép đo mỗi giây

- Vỏ làm mát cho môi trường khắc nghiệt

 

 

 1. Gradus Admantis/ video system-  hệ thống nhận diện đầu cuộn thép (https://videosystems.it/en/soluzione/gradus/ )

Nhận diện đầu cuộn thép

Hệ thống quan sát chuyên dụng để phát hiện đầu cuộn thép tấm có độ dày từ 2 đến 30 mm, được thiết kế đặc biệt để xử lý cuộn thép thô hoặc cuộn thành phẩm.

Gradus phát hiện đầu cuộn thép trong quá trình quay trên các con lăn nhằm giúp hệ thống thực hiện tháo và trải cuộn thép.

Gradus được trang bị hệ thống chiếu sáng laser nhằm phát hiện đầu cuộn thép.

 1. Metrum Systems - Admantis/ video system- kiểm soát quá trình cắt thép tấm (https://videosystems.it/en/soluzione/metrum-systems/ )

Kiểm soát quá trình cắt thép tấm

Hệ thống có tính đột phá nhằm kiểm soát quá trình cắt thép tấm cho máy nghiền đảo chiều, tạo khối và đúc liên tục.

Adamantis Metrum Systems với hệ thống quan sát thông minh có thể kiểm soát toàn bộ dây chuyền từ đầu vào đến đầu ra. Hệ thống có các ưu điểm sau:

–đo chiều dài chính xác đến 2 cm trong phạm vi đo 50 m

- tối ưu hóa quy trình sản xuất

– dễ dàng truy xuất chất lượng sản phẩm trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào của khách hàng

- kiểm tra giai đoạn cắt trong thời gian thực

- tăng năng suất nhà máy

- tối ưu hóa quản lý chất thải bằng cách giảm thiểu chất thải

- tăng cường an ninh cho nhà máy

- giảm thiểu và loại bỏ sự hiện diện của nhân viên trong các khu vực sản xuất.

Hệ thống Metrum có thể tùy chỉnh và lắp đặt trong bất kì nhà máy nào với độ dài dây chuyền sản xuất bất kì.

 

 1. Vides - Admantis/ video system- phân tích vật lieu nóng (https://videosystems.it/en/soluzione/vides/ )

Phân tích chất lượng vật liệu nóng

Vides là một hệ thống được thiết kế để quét và kiểm soát các bề mặt thô hoặc đã gia công nhằm giúp hệ thống trí tuệ nhân tạo hoặc người vận hành thực hiện phân tích chất lượng sản phẩm.

Vides là một trong số ít hệ thống kiểm soát bề mặt cho phép phân tích vật liệu nóng: việc phân tích được thực hiện ngay sau khi mài nhằm xác định bất kỳ khuyết tật nào mà không cần đợi vật liệu nguội và cho phép xử lý lại ngay lập tức.

 1. Welding Guard - Admantis/ video system- Kiểm soát chất lượng mối hàn  (https://videosystems.it/en/soluzione/welding-guard/ )

Kiểm soát chất lượng mối hàn tiên tiến

Welding Guard là hệ thống đảm bảo chất lượng mối hàn ở cấp độ công nghiệp. Hệ thống theo dõi hoạt động căn chỉnh trọng tâm của điện cực so với trọng tâm của ống hàn theo thời gian thực.